Welcome! Blurpalicious is a social platform where you can create content and share it to the world!

User Profile @benhvienthucuc

website: benhvienthucuc.com/

follow:


benhvienthucuc's Posts

Ở cữ sau sinh mổ và những điều cần lưu ý cho bà mẹ

by benhvienthucuc9 months ago

Sau sinh mổ, sản phụ có thể lực yếu, miễn dịch kém, dễ nhiễm bệnh vì thế mà cần đến một sự chăm sóc đặc biệt. Điều này giúp sản phụ sớm phục hồi sức khỏe và duy trì nguồn sữa quý báu nuôi con. Ở cữ sau sinh mổ mẹ cần chú ý gì hãy theo dõi thông tin sau đây.

Sau sinh mổ, sản phụ có thể lực yếu, miễn dịch kém, dễ nhiễm bệnh vì thế mà cần đến một sự chăm sóc đặc biệt

Sau sinh mổ, sản phụ có thể lực yếu, miễn dịch kém, dễ nhiễm bệnh vì thế mà cần đến một sự chăm sóc đặc biệt

Ở cữ sau sinh mổ chú ý vấn đề vệ sinh 

Theo quan niệm dân gian, sản phụ sau sinh không được tắm và đánh răng trong vòng 1 tháng. Đây là điều mẹ không nên áp dụng. Sản phụ chỉ cần tránh tắm khoảng 3-5 ngày (trong khoảng thời gian này mẹ  lau rửa với khăn ấm). Việc chú ý vệ sinh sẽ giúp cơ thể chị em sạch sẽ, tránh nhiễm bệnh, khí huyết lưu thông, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.Đọc thêm: Sinh mổ 1 năm có bầu được không

Ở cữ sau sinh mổ: hạn chế nguyên nhân làm stress, trầm cảm

Trầm cảm là một tình trạng nguy hiểm sau sinh. Nên hạn chế lo lắng, tranh cãi để giữ cho tâm lý thoải mái. Có chế độ nghỉ ngơi thích hợp, khôn

continue reading →
2 visits | 0 Comments|Reply

Kinh nghiệm sinh mổ lần 4 an toàn cho bà mẹ

by benhvienthucuc9 months ago

Các chuyên gia y tế khuyến cáo phụ nữ chỉ nên sinh mổ tối đa 2 – 3 lần để tránh các nguy cơ biến chứng. Tuy nhiên cũng có người đã trải qua tới 4 lần phẫu thuật lấy thai. Vậy lần mang thai và sinh mổ thứ 4 có nguy hiểm không, cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây sẽ tóm tắt kinh nghiệm sinh mổ lần 4 để bạn đọc hiểu rõ hơn.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo chỉ nên sinh mổ tối đa 2 - 3 lần.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo chỉ nên sinh mổ tối đa 2 – 3 lần.

Kinh nghiệm sinh mổ lần 4 – Nhiều nguy cơ biến chứng

Trong sinh mổ, em bé được đưa ra ngoài qua vết cắt ở thành bụng và tử cung, sau mỗi lần phẫu thuật cơ  tử cung trở nên yếu và độ đàn hồi kém hơn, làm lần mang thai tiếp theo tăng nguy cơ biến chứng, Mặc dù đã có một số trường hợp sinh mổ lần 4 thành công nhưng con số này là rất ít bởi ảnh hưởng từ 3 lần phẫu thuật làm tăng tỉ lệ các rủi ro ở mức độ cao như:Đọc thêm: ở cữ sau sinh mổ

Bài viết về kinh nghiệm sinh mổ lần 4 hi vọng đã cung cấp đến bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh

continue reading →
1 visits | 0 Comments|Reply

Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh sốt xuất huyết

by benhvienthucuc9 months ago

Sốt xuất huyết là bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong cho người bệnh và bùng phát thành dịch trên diện rộng. Bài viết dưới đây đề cập đến triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Nguyên nhân và triệu chứng sốt xuất huyết

Các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết thường khởi phát triển từ 3 – 14 ngày sau khi người bệnh bị muỗi đốt và có những biểu hiện cụ thể mà người bệnh có thể dễ dàng phát hiện ra. Dưới đây là các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết:

Triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết do muỗi gây ra

Sốt xuất huyết lây qua đường muỗi đốt.

  • Sốt cao đột ngột 39-40 độ C
  • Đau đầu và đau sau hốc mắt
  • Đau cơ và đau khớp nặng
  • Buồn nôn và nôn
  • Phát ban trên da
  • Chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam
  • Ho, đau họng, nghẹt mũi…
  • Khó thở
  • Phân có dính máu…
  • Nguyên nhân gây sốt xuất huyết:

Sốt xuất huyết chủ yếu do virus dengue từ cơ thể loài muỗi có tên Aedes aegypti gây nên. Chu kỳ lây nhiễm chủ yếu là: Muỗi cái Aedes hút máu bệnh nhân nhiễm virus Dengue, tiếp theo viru

continue reading →
1 visits | 0 Comments|Reply

Sinh đẻ có phải là trường hợp cấp cứu hay không?

by benhvienthucuc10 months ago
Hầu hết các mẹ bầu đều có tham gia bảo hiểm y tế nhưng không phải ai cũng sinh tại cơ sở hoặc bệnh viện đăng ký bảo hiểm. Vậy trong trường hợp sinh trái tuyến thì sinh đẻ có phải trường hợp cấp cứu không. Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này.

 

Sinh đẻ có phải trường hợp cấp cứu không?

Cấp cứu là những trường hợp mà bệnh nhân gặp các vấn đề về sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sống của cơ thể cần được xử lý ngay lập tức. Không có quy định về trường hợp cụ thể nào được xem là cấp cứu mà việc xác định này phụ thuộc vào nhận định của bác sĩ. Như vậy kể cả với sinh đẻ, không phải sản phụ nào nhập viện cũng được xếp vào cấp cứu.

Một số trường hợp sinh cấp cứu thường gặp như:

– Các vấn đề về thai nhi như: Đầu em bé quá to, nhau thai rời khỏi tử cung quá sớm, em bé bị quấn dây rốn, mắc kẹt tay, chân hoặc các bộ phận khác… Đây là những trường hợp không thai nhi không thuận lợi cho sinh thường, có thể nguy hiểm đến tính mạng mẹ và bé, cần được chuyển sang mổ cấp cứu.

– Các

continue reading →
1 visits | 0 Comments|Reply

Sinh mổ dịch vụ giá bao nhiêu tiền tại Thu Cúc?

by benhvienthucuc10 months ago
Chào bác sĩ!? Tôi đang quan tâm đến dịch vụ thai sản trọn gói cho mẹ bầu 3 tháng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Xin hỏi sinh mổ dịch vụ giá bao nhiêu, bao gồm những quyền lợi gì? Gia đình tôi ở xa thì bệnh viện có chỗ nghỉ qua đêm cho người nhà không? Mong được bác sĩ giải đáp! (Trúc Linh – Hải Dương)

Sinh mổ dịch vụ giá bao nhiêu tiền tại Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có nhiều gói sinh mổ trọn gói cho mẹ lựa chọn.

Bạn Trúc Linh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sinh mổ dịch vụ giá bao nhiêu chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sinh mổ dịch vụ giá bao nhiêu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc toàn diện, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng nhiều chương trình thai sản trọn gói cho mẹ lựa chọn, đối với sinh mổ dịch vụ mẹ có thể tham khảo các sản phẩm thai sản trọn gói 8 tuần, 16 tuần, 28 tuần, 36 tuần và sinh mổ chuyển dạ, mức giá chi tiết như sau:

Gói sản phẩm sinh mổ Lần đẻ Giá (đồng)
Thai sản t
continue reading →
3 visits | 0 Comments|Reply

Một ca sinh mổ mất bao lâu thì xong? | Tư vấn

by benhvienthucuc10 months ago
Có nhiều mẹ bắt buộc phải chỉ định sinh mổ, và có những mẹ chủ động chọn sinh mổ để tránh cơn đau chuyển dạ như sinh thường. Các chị em trước khi bắt đầu đều băn khoăn không biết một ca sinh mổ mất bao lâu và được diễn ra như thế nào?

Ca sinh mổ mất bao lâu?

Ca sinh mổ mất bao lâu thì hoàn tất?  Các Trường hợp chỉ định sinh mổ?

Có nhiều trường hợp được chỉ định sinh mổ, đó là:

– Những người đã từng sinh mổ 2 lần trở lên, hoặc trường hợp sinh mổ 1 lần nhưng mổ cấp cứu gấp, vết mổ dọc.

– Đã từng thực hiện các ca phẫu thuật xâm lấn tử cung như cắt bỏ khối u xơ tử cung cũng được chỉ định sinh mổ.

– Trường hợp mẹ bầu mang đa thai từ thai 3 trở lên thì chỉ định sinh mổ.

– Em bé dự kiến nặng cân, đặc biệt khi người mẹ có bệnh tiểu đường cũng được chỉ định sinh mổ.

– Thai ở ngôi nằm ngang hoặc ngôi mông.

– Mẹ bị rau tiền đạo, rau thai bám thấp trong tử cung che đi phần cổ tử cung.

>> Tìm hiểu: Sinh mổ bao lâu thì lành

Ca sinh mổ mất bao lâu thì xong hết

Chỉ khoảng 5 phút kể từ khi thực hiện vết mổ đầu tiên cho đến khi bé ra ngoài bụng mẹ continue reading →
1 visits | 0 Comments|Reply

Đẻ mổ đau lắm không và cần lưu ý gì sau khi mổ?

by benhvienthucuc10 months ago
Khi nghe những lời truyền miệng “đau như đau đẻ” hay cơn đau ví như gãy 20 chiếc xương cùng một lúc… nhiều mẹ bầu sợ hãi, chính vì thế mong muốn sẽ chọn sinh mổ. Tuy nhiên, đẻ mổ đau lắm không, các mẹ hãy tìm hiểu ở những thông tin sau đây của chúng tôi.

Đẻ mổ đau lắm không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Đẻ mổ đau lắm không và những điều lưu ý cần thiết cho bà mẹ

Tìm hiểu phương pháp sinh mổ

Sinh mổ là một phương pháp giúp thai nhi chào đời bằng cách bác sĩ rạch một đường ngang trên bụng mẹ để lấy thai nhi ra ngoài. Phương pháp này an toàn cho những trường hợp gặp bất thường trong quá trình mang thai, không thể sinh nở theo tự nhiên qua ngả âm đạo như ngôi không thuận, thai nhi dị tật, mẹ sinh non, thai tiền đạo… Tuy nhiên, ngoài những trường hợp do bác sĩ chỉ định thì việc sinh mổ tự nguyện phía mẹ bầu ngày càng phổ biến.

Sau khi gây tê, sẽ có một tấm màn chắn ngay ngực để sản phụ không thấy bụng mình bị rạch. Một ca sinh mổ thường kéo dài chỉ trong khoảng 30 phút. Trong đó thời gian từ khi rạch bụng mẹ cho đến khi lấy bé ra ngo

continue reading →
1 visits | 0 Comments|Reply

Sinh mổ trọn gói gia đình an tâm không lo chi phí

by benhvienthucuc10 months ago
Chào bác sĩ! Tôi đang bầu tuần thứ 29. Vì bé đầu sinh mổ nên lần này tôi muốn thực hiện dịch vụ sinh mổ chọn ngày cho chủ động. Xin hỏi sinh mổ dịch vụ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giá bao nhiêu, gồm những nội dung gì, nếu tôi muốn sinh mổ chọn ngày có tính thêm chi phí không? Mong được bác sĩ giải đáp! (Kim Oanh – Chùa Bộc, Đống Đa)

Bạn Kim Oanh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sinh mổ dịch vụ và dịch vụ sinh mổ chọn ngày chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sinh mổ dịch vụ giá bao nhiêu?

Sinh mổ dịch vụ chọn ngày tại Thu Cúc

Em bé chào đời với gói sinh mổ dịch vụ tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có nhiều chương trình thai sản phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bạn đang bầu tuần thứ 29 có thể tham khảo gói thai sản trọn gói 36 tuần cho sinh mổ lần 2 với mức giá là 29.000.000 đồng hoặc gói chuyển dạ sinh mổ lần 2 với giá là 26.000.000 đồng.

>> Tìm hiểu: Sinh mổ có nên xông hơ

continue reading →
1 visits | 0 Comments|Reply

Có nên sinh mổ ở Thu Cúc không? Chia sẻ kinh nghiệm

by benhvienthucuc10 months ago
Chào bác sĩ! Tôi đang có bầu bé thứ 2 tuần thứ 11, bé đầu tôi sinh mổ. Tôi được bạn bè giới thiệu về Bệnh viện Thu Cúc và đang phân vân có nên sinh mổ ở Thu Cúc không. Xin hỏi bác sĩ dịch vụ sinh mổ ở Thu Cúc có điểm mạnh gì? Mong được bác sĩ giải đáp! (Tú Uyên – Hào Nam, Ô Chợ Dừa)

Nhiều chị em thắc mắc có nên sinh mổ tại bệnh viện thu cúc hay không

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành về sản khoa.

Bạn Tú Uyên thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về việc có nên sinh mổ ở Thu Cúc không, dịch vụ sinh mổ ở Thu Cúc có ưu điểm gì chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Có nên sinh mổ ở bệnh viện Thu Cúc không?

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2011 đến nay Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe nói riêng và thai sản nói riêng được nhiều gia đình tin yêu, lựa chọn sinh mổ tại bệnh viện bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sinh mổ trọn gói với những ưu thế khác biệt như:

– Đội ngũ bác sĩ là những người giỏi chuyên môn, giàu k

continue reading →
1 visits | 0 Comments|Reply

Sinh mổ bao lâu thì lành và cách chăm sóc vết mổ sau sinh?

by benhvienthucuc10 months ago
Sinh mổ bao lâu thì lành vết sẹo, cơ thể phục hồi là băn khoăn của nhiều mẹ sau sinh. Hãy tìm hiểu những chia sẻ mà chúng tôi cung cấp sau đây để có được kiến thức hữu ích.

Sinh mổ bao lâu thì lành vết sẹo, cơ thể phục hồi là băn khoăn của nhiều mẹ sau sinh.

Sinh mổ bao lâu thì lành vết sẹo, cơ thể phục hồi là băn khoăn của nhiều mẹ sau sinh.

Những ảnh hưởng của vết mổ sau sinh

Sau sinh mổ, thuốc tê hết tác dụng, vết mổ đẻ khiến cho sản phụ đau khó chịu, không muốn di chuyển, các cơn đau luôn thường trực. Việc chăm sóc vết thương lúc này cực kỳ quan trọng tránh mưng mủ, nhiễm trùng, sưng tấy…

Sản phụ sinh mổ cũng phải chịu những ảnh hưởng giống như sản phụ sinh thường: Ra sản dịch, táo bón, tiểu khó, mệt mỏi đau nhức, khẩu vị thay đổi

Sinh mổ bao lâu thì lành?

Tùy vào từng vết mổ, cơ địa của từng người và cách chăm sóc sức khỏe sau sinh làm cho thời gian hết đau, lành sẹo ở từng người có sự khác nhau. Trung bình sau 7 ngày vết thương mổ đỡ đau, khô lại và gồ lên thành 1 đường. Sau khoảng 2 – 3 tuần vết mổ thành sẹo nhưng khi mẹ chạm tay vào vẫn cảm thấy hơi đau.

continue reading →
1 visits | 0 Comments|Reply
[]