Collaborative Information Site

Suckhoe

Vảy nến ở mặt và cách điều trị an toàn, hiệu quả!

posted by haquynh1990 11 days ago
tags: suckhoe

Bị vảy nến ở mặt là một dạng của bệnh vảy nến rất chủ yếu, phần lớn người gặp phải. Triệu chứng của  bệnh là tình trạng bong tróc, khô rát, ngứa ngáy trên da mặt. bệnh tuy không hiểm nguy tuy nhiên hệ quả to lớn tới tâm lý, do đó, bệnh nhân cần điều trị  hình ảnh vảy nến da đầu vảy nến da mặt sớm để không phải suy nghĩ.

Vảy nến là một bệnh da mãn tính mà chỉ cần nhắc tới tên thôi cũng đủ khiến đa số người rùng mình. Bệnh vì tăng sinh tế bào và viêm với các vết thương đặc trưng là những mảng khá lớn màu đỏ tía, tróc vảy trên da, hoặc các mảng vảy trắng bong tróc. Hiện lý do tạo nên bệnh vẫn chưa được giới Y học xác định rõ ràng, một số nguyên nhân được cho là dẫn đến vảy nến có thể kể đến như: truyền, rối loạn miễn dịch, chấn thương, thời tiết,…

Vảy nến có thể nhận thấy tại rất nhiều vị trí trên cơ thể như da đầu, cùi chỏ, đầu gối, móng tay, móng chân, vùng mặt,.. trường hợp vô cùng lớn có khả năng la ra toàn bộ người.

Bị vảy nến ở mặt khiến người bệnh vô cùng suy nghĩ, xấu hổ, mặc

continue reading
3 visits |0 Comments

Tình trạng căng thẳng có thể khiến bệnh vẩy nến nặng hơn

posted by haquynh1990 15 days ago
tags: suckhoe

 

Mối liên hệ giữa yếu tố thần kinh với bệnh vảy nến khá mật thiết bởi chúng có khả năng tác động qua lại, chính vì thế nên hiểu về bệnh để hạn chế tác hại của bệnh lý tới sức khỏe. Phân tích để các bạn hiểu rõ hiện tượng căng thẳng có khả năng khiến bệnh vảy nến nghiêm trọng hơn, các người hiện đang mắc biểu hiện vảy nến nên thấy vừa hỗ trợ chữa bệnh lại không làm căn bệnh tiến triển nghiêm trọng hơn.

 

Căng thẳng có thể khiến căn bệnh vẩy nến nặng hơn

Bạn nhận thấy đó, căn bệnh vảy nến tại phần lớn tác nhân tạo nên bệnh trong đó yếu tố rối loạn hệ thống miễn dịch và căng thẳng thần kinh là 2 yếu tố không nguy cơ không nhắc tơi. Lý luận nếu căng thẳng có khả năng khiến bệnh vảy nến nặng hơn là do:Căng thẳng gây ra suy giảm hệ miễn dịch:Quá căng thẳng sẽ làm cho những chức năng can tạng bị ảnh hưởng, rối loạn chao đổi chất khiến cho cơ thể suy nhược, hệ thống miễn dịch bị hậu quả làm bệnh vảy nên trở nên nghiêm trọng hơn.

Căng thẳng gây nên phản ứng sinh học bên trong:Việc căng th

continue reading
6 visits |0 Comments

Người bệnh vẩy nến không nên ăn các thực phẩm giàu Gluten

posted by haquynh1990 17 days ago
tags: suckhoe

Với các người bệnh bị bệnh vảy nến thì trên da thường phát hiện các vảy như vảy cá, có màu đỏ khá dễ phát hiện. Bệnh thường khá khó trị nhưng cũng khá dễ tái phát. Trong quá trình chữa bệnh nhân vẩy nến không nên ăn những thực phẩm giàu Gluten. Chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin hữu ích giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể hơn về hình ảnh vảy nến  này.

 

1/ Đi tìm lý do tại sao người bệnh vẩy nến không nên ăn các thực phẩm giàu GlutenBệnh vảy nến là một rối loạn da thường gặp. Gây ra những mảng khá lớn màu đỏ tía, tróc vảy trên da. Vảy màu trắng bạc xếp số đông lớp, dễ tróc. Những mảng này dầy, thường tại khuỷu, đầu gối và da đầu. Thế nhưng có thể xuất hiện ở những nơi khác trên cá thể người. Theo các chuyên gia thì  bệnh này có khả năng gây đa số tác động nguy hiểm. ở dạng nghiêm trọng có khả năng gây tổn thương khớp.

Người bệnh vẩy nến không nên ăn các thực phẩm giàu Gluten

Trong điều trị căn bệnh vảy nến thì việc xây dựng được chế độ ăn rất quan trọng. Thông thường chuyên gia sẽ

continue reading
4 visits |0 Comments

Bệnh vảy nến toàn thân: nguyên nhân và cách điều trị!

posted by haquynh1990 18 days ago
tags: suckhoe

Bệnh vẩy nến là hiện tượng viêm da cấp hoặc mãn tính, nhận biết tổn thương trên da với triệu chứng chủ yếu khu vực da bị tổn thương đỏ rát có ranh giới rõ ràng. Da dày lên, sần sùi, có vảy trắng đục như sáp nến dẫn đến bỏng rát, châm chích, đôi khi dẫn đến ngứa.

vảy nến là gì ?Căn bệnh vảy nến toàn thân được xem là một dạng nặng của bệnh vảy nến. Bệnh thường chuyển biến từ vảy nến nguy cơ giọt hoặc tác hại của những thể nhẹ do chữa không đúng kỹ thuật, nhất là là vì dùng corticoid toàn thân. Bên cạnh đó,  bệnh còn có khả năng bởi một số nguyên do khác như truyền, nhiễm khuẩn, tâm lý, hút thuốc lá, uống bia rượu,…

Dấu hiệu của bệnh vảy nến toàn thânKhi mắc bệnh vảy nến toàn thân, da của bệnh nhân sẽ đỏ căng, tróc vảy, toàn thân đỏ như con tôm luộc, khiến họ vô cùng đau đớn và bực bội.

Nếu tốc độ phát triển những tế bào da của người bình thường diễn ra trong vòng 1 tháng thì đối với người bị bệnh vảy nến toàn thân, tốc độ này diễn ra nhanh gấp khá nhiều lần, chỉ trong vòng 3-4 ngày.

continue reading
3 visits |0 Comments

Viêm da tiếp xúc là bệnh lý gì?

posted by haquynh1990 26 days ago
tags: suckhoe

Viêm da tiếp xúc hay còn gọi là viêm da. Đây là một dạng kích ứng da phổ biến. Viêm da tiếp xúc không gây nên hại tới sức khỏe thế nhưng sẽ gây ra khó chịu. Bệnh gây nên vì da tiếp xúc với chất tạo nên kích ứng, thường gặp nhất là hóa mỹ phẩm hoặc những loại cây độc. Căn bệnh không lây truyền và lý do gây kích ứng sẽ khác với từng người.

Những triệu chứng và biểu hiện của viêm da tiếp xúc là gì?Các dấu hiệu bao gồm khô, đỏ hoặc rộp da; ngứa và hơi bức rức. Ngứa và rát da dữ dội từ 24 – 36 tiếng sau khi tiếp xúc, theo sau là những nốt rộp chảy nước kèm theo da đóng vảy và sưng. Chất lỏng trong nốt rộp không lây truyền cho người khác. Bạn nên tránh gãi bởi có thể gây ra nhiễm trùng. Hít vào hoặc nuốt chất kích ứng có thể tạo nên thở khò khè hoặc buồn nôn.

Bạn có thể gặp những triệu chứng khác được đề cập. trường hợp bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các biểu hiện bệnh lý, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?Trong hầu như những tình trạng, bệnh sẽ không gây ra ảnh hưở

continue reading
4 visits |0 Comments

Nhận diện bệnh vảy nến toàn thân qua hình ảnh

posted by haquynh1990 1 month ago
tags: suckhoe

Bệnh vảy nến số đông dấu hiệu tương ứng với khá nhiều dạng vảy nến khác nhau, nhưng nếu như không am thấy về căn bệnh thì số đông người khó có thể phân biệt giữa bệnh lý vảy nến và các bệnh lý ngoài da và các dạng vảy nến hay gặp. Mọi người nghi ngờ mình có thể mắc phải nhóm bệnh vảy nến thì hãy đối chiếu nhận diện căn bệnh vảy nến qua hình ảnh và mô tả ngay bên dưới.

Nhận diện bệnh lý vảy nến khả năng mảng

Nhận diện căn bệnh vảy nến qua hình ảnh Hình 1: Nhận diện bệnh vảy nến qua hình ảnh

Vảy nến nguy cơ mảng thường rất phổ biến trên bất kì vùng da nào với kích thước to lớn nhỏ khác nhau và dấu hiệu trên da thường bị bong tróc vảy, khô da, mảng da bị vảy nến đỏ ửng và dày lên có ranh giới với khu vực da lành căn bệnh. Cụ thể có khả năng nhận diện vảy nến khả năng mảng qua hình ảnh sau.

Nhận diện bệnh lý vảy nến nguy cơ giọt

Vảy nến khả năng giọt thường gây tổn thương da toàn thân với những vết thương kích thước bé tầm 5-10mm, da bị bong tróc kèm theo chảy dịch nước hoặc mủ. C

continue reading
8 visits |0 Comments