Welcome! Blurpalicious is a social platform where you can create content and share it to the world!

Tìm hiểu -Mất răng hàm có nên trồng lại răng hay không?

by diubaby11 months ago

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Cháu mất răng hàm được khoảng 2 tuần nay, không thấy bị ảnh hưởng gì và vẫn ăn nhai bình thường. Mất răng hàm có nên trồng lại hay không? Vì có người mách cháu, không trồng lại răng có thể bị biến dạng khuôn mặt nên cháu rất lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn giùm! Cháu cảm ơn rất nhiều! ( Nguyễn Cường – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Cường !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi "Mất răng hàm có nên trồng lại răng?"của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Hậu quả mất răng hàm không trồng lại răng

Răng hàm số 6 có vai trò quan trọng nhất trong áp lực ăn nhai, nên trường hợp mất răng hàm lâu thì sẽ cảm thấy sức ăn nhai suy giảm, thức ăn có thể giắt vào vị trí khuyết đó và gây sâu răng cho các răng còn lại. Dù không quan tâm đến thẩm mỹ cung hàm thì bạn cũng nên chú ý đến sức khỏe và cấu trúc xương hàm.

Mất răng hàm có nên trồng lại răng hay không? - Chuyên gia tư vấn 1

Hiện tượng tiêu xương xảy ra ở bất kì vị trí mất răng nào

Thông thường, khoảng 2 - 3 tháng sau khi mất răng mà không trồng lại sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm, làm mật độ xương suy giảm dần. Đây là nguyên nhân chính khiến cho cơ mặt bị chùng và hô móm, khuôn mặt trở nên già nua hơn. Sau 2-3 năm khi mất răng thì tỉ lệ tiêu xương hàm có thể lên tới 40%.

Ngoài răng, mất răng hàm có thể khiến xô lệc răng vì các răng đều đổ dông về vị trí khuyết trên cung hàm. Do đó, sau khi răng mất chúng tôi khuyên bạn nên trồng răng hàm giả càng sớm càng tốt và tốt nhất nên thực hiện cấy ghép implant.

2/ Mất răng hàm phục hình hiệu quả bằng phương pháp tối tân nhất

Các trường hợp bị gãy răng do va đập, sâu răng hàm quá nặng... đều không thể giữ lại, nên việc nhổ bỏ răng là chỉ định tất yếu khi điều trị. Mất răng hàm nên trồng răng mới bàng cấy ghép Implant thay vì làm cầu răng sứ.

Phương pháp trồng răng cố định - cầu răng sứ chỉ phục hình ở bên trên mà không thể giúp duy trì được mật độ xương hàm. Về lâu dài thì hàm răng dưới sẽ bị suy yếu đi và có nguy cơ bị tiêu xương cao.

Mất răng hàm có nên trồng lại răng hay không? - Chuyên gia tư vấn 2

Trồng răng implant là cách phục hình phù hợp với răng hàm bị mất

Cấy ghép implant không chỉ phục hình cho răng mà phần trụ răng răng cấy vào trong xương hàm sẽ giúp duy trì mật độ xương hàm tốt, hạn chế hiện tượng tiêu xương một cách tối đa.

Với công nghệ cấy ghép Implant 4S sẽ không cần phẫu thuật tách nướu, vẫn trồng được trụ răng an toàn, không đau nhức, làm tăng khả năng tích hợp giữa trụ implant với xương hàm một cách nhanh chóng. Thời gian cấy ghép cũng được rút ngắn tối đa chỉ trong 20 phút và thời gian điều trị từ 3-4 tuần. Răng sau khi được cấy ghép với công nghệ Implant 4S có độ bền chắc cao hàng chục năm, thậm chí hòa nhập thành một phần cơ thể.

Mất răng hàm nên trồng lại răng để đảm bảo ăn nhai và bảo vệ cấu trúc xương hàm hiệu quả. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ này. Thân!

Nguồn: http://trongrang.org/bi-mat-rang-ham-khong-trong-rang-co-sao-khong.html

2 visits |0 Comments|Reply

There are no comments on this post

Write a New Comment on Tìm hiểu -Mất răng hàm có nên trồng lại răng hay không?

Please Log In or Register to post comments.