Welcome! Blurpalicious is a social platform where you can create content and share it to the world!

Thận trọng khi mua nhà chung cư mini!

by landber2 months ago
tags: landber

- Không gian sống chật hẹp

Khuyết điểm tiếp theo khi ở chung cư mini chính là không gian sống khá chật hẹp. Hệ thống tiện ích nội khu như sân vườn, hồ bơi, phòng tập gym, … hầu như không có. Hệ thống thang máy đi lại và bố trí khu vực lấy rác khá hạn chế gây nên phiền hà trong cuộc sống hằng ngày. Hơn nữa mật độ xây dựng chung cư mini thường khá cao nên không gian sinh hoạt kém riêng tư hơn.

- Vấn đề bảo trì, bảo dưỡng kém

Trong quá trình sử dụng, hầu hết chủ đầu tư chung cư mini thường ít quan tâm tới việc bảo trì, tu sửa nên chủ căn hộ thường phải tự bỏ tiền túi để tu sửa nếu có hạng mục hư hỏng, xuống cấp.

Ở góc độ quản lý, mua nhà chung cư mini chỉ là cách gọi truyền miệng của người dân thực tế nó là công trình được cấp phép là nhà ở riêng lẻ và chủ đầu tư tự ý chia tách căn hộ để rao bán. Vì thế loại hình chung cư mini này là yếu tố không nhỏ gây quá tải hạ tầng kỹ thuật cho đô thị.

Bên cạnh đó việc chủ đầu tư các tòa chung cư mini không tuân thủ theo đúng yêu cầu pháp lý xây dựng nên việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu chung cư mini chưa rõ ràng và việc giám sát quản lý chưa nghiêm.

Vì thế trước khi quyết định mua nhà chung cư mini người mua cần có sự tính toán, tìm hiểu kỹ càng và thận trọng. Không nên vì quá tin tưởng vào lời quảng cáo trên mạng để rồi hứng chịu cảng “tiền mất tật mang”. Mua chung cư mini - thận trọng không bao giờ là thừa thãi!

1 visits |0 Comments|Reply

Related Posts

There are no comments on this post

Write a New Comment on Thận trọng khi mua nhà chung cư mini!

Please Log In or Register to post comments.