Welcome! Blurpalicious is a social platform where you can create content and share it to the world!

Một số hạn chế trong điều trị vẩy nến

by haquynh199011 months ago
tags: suckhoe

Vẩy nến là bệnh mạn tính, không lây lan thế nhưng hậu quả tới thẩm mỹ của người bệnh. Ngày nay, thuốc tây y chữa vảy nến nhẹ có thể gây nên một số tác dụng phụ nên bệnh nhân cần thận trọng và tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ.

Bệnh vẩy nến chiếm khoảng 2% dân số, có khả năng gặp ở mọi lứa tuổi, rất nhiều nghiên cứu nghi rằng sự bất thường về miễn dịch là nguyên nhân chủ yếu gây ra nhóm bệnh. ngoài ra, những yếu tố như: truyền, xáo trộn sinh hóa, chấn thương, tâm lý, nhiễm siêu vi trùng, dùng thuốc làm suy giảm miễn dịch,… cũng thúc đẩy phát sinh căn bệnh.

Vẩy nến phát hiện ở khá nhiều vị trí trên cá thể người, đặc biệt là những vùng tỳ đè như: khuỷu tay, lưng, mông, bụng,… nếu nghiêm trọng có khả năng lan rộng toàn thân. các vẩy trắng bong ra khi gãi và để lại một lớp dưới màu hồng, đôi khi có rớm máu.

Mục đích của chữa vẩy nến là làm cho vết thương nhanh chóng hồi phục, giảm các đợt tái phát. Những thuốc chữa trị hiện nay như nhóm corticoid, methotrexate, cyclosporin và retinoids giúp cải thiện biểu hiện căn bệnh, nhưng có nhiều độc tính và tác dụng phụ như: loét dạ dày tá tràng, suy giảm chức năng gan, thận,… nên người bệnh cần có sự theo dõi của thầy thuốc. Giải pháp giúp giảm các triệu chứng khó chịu của căn bệnh là ngâm mình trong nước ấm, sau đó bôi thuốc dưỡng ẩm làm mềm da. thậm chí, để vẩy nến không chuyển biến và lan rộng, bệnh nhân cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học: hạn chế thức khuya, căng thẳng đầu óc; hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời; tránh tổn thương da; cai bia rượu, tăng cường ăn rau xanh, hoa quả, uống rất nhiều nước,…

Tham khảo thêm: http://dakhoaauahcm.vn/phong-kham-da-lieu-tphcm.html

Hiện nay, phần lớn bác sĩ và người bệnh đang tin tưởng lựa chọn sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, thành công rõ rệt, không gây ra tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài, nổi bật trong số đó. Sản phẩm này có thành phần điển hình là sói rừng giúp chống tự miễn, đồng thời gắn bó với những dược liệu quý khác như: bạch thược, nhàu, nhũ hương, hoàng bá, thổ phục linh,… giúp tăng cường năng lượng tế bào và hệ miễn dịch, thúc đẩy khả năng nhận diện của tế bào, từ đó giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn vẩy nến tái phát.

Vẩy nến chưa thể trị khỏi hoàn toàn vì thế người bệnh cần thận trọng trong điều trị vảy nến nhẹ. Chung sống hòa bình với căn bệnh hàng ngày, hợp lại giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng thần kinh,… là cách đơn giản, hiệu quả đang được có nhiều người lựa chọn.

2 visits |0 Comments|Reply

Related Posts

There are no comments on this post

Write a New Comment on Một số hạn chế trong điều trị vẩy nến

Please Log In or Register to post comments.