Welcome! Blurpalicious is a social platform where you can create content and share it to the world!

Lưu ý cần thiết khi bị bệnh vẩy nến phấn hồng

by haquynh199011 months ago
tags: suckhoe

Bệnh vẩy nến phấn hồng tuy không dẫn đến tác hại tới sức khỏe thế nhưng lại là một căn bệnh mãn tính với dấu hiệu da khô bong tróc, có khi ngứa gây nên cảm giác bức rức và mất thẩm mỹ nghiêm trọng nề ảnh hưởng không tốt đến tâm lý bệnh nhân. Để điều trị bệnh vẩy nến phấn hồng, vảy nến khớp bên cạnh việc chăm chỉ áp dụng thuốc khắc phục còn cần dứt điểm sức chú ý tới chế độ sinh hoạt, chăm sóc cho da nhiễm bệnh. Một số lưu ý bên dưới đặc biệt cần thiết khi bị vẩy nến phấn hồng có tác dụng hỗ trợ trị căn bệnh hoặc ít nhất không khiến cho bệnh tái phát và tiến triển nghiêm trọng thêm.

Tránh tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn, côn trùng

Bệnh nhân vẩy nến phấn hồng cần tránh tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễmBụi, bẩn, vi khuẩn hay côn trùng cắn đều là các tác nhân có thể gây tác động xấu đến da khiến cho da bệnh bị nhiễm trùng và vết thương. do đó, bệnh nhân vẩy nến phấn hồng cần chú ý tránh tiếp xúc với môi trường chứa khá nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và bảo vệ cho thân thể. Hơn thế nữa cần chắc chắn rằng luôn vệ sinh thân thân, tắm rửa sạch sẽ hàng ngày. Để loại bỏ vẩy bám trên da, bạn nên dùng nước ấm và lau da nhẹ nhàng.

Bảo vệ da khỏi tia cực tím

Không chỉ người bệnh vẩy nến phấn hồng mà ngay cả người bình thường cũng cần tránh tiếp xúc với tia cực tím do các tác hại cho da mà nó dẫn đến. Tia cực tím có bức xạ yếu nhất cũng làm cho da bị lão hoá, nhăn, thậm chí ung thư da. ở người bệnh vẩy nến phấn hồng, viêm khớp vảy nến da vốn đã bị tổn thương tình trạng tiếp xúc với tia cực tím sẽ càng khiến cho bệnh trở nên khá lớn hơn.Vì thế, bạn nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với bức xạ ngoài trời. Khi ra khỏi nhà, hãy tự che chắn mình bằng biện pháp đội mũ, mang giày, mặc quần áo dài, đeo kính có thể chắn tia UV.Tránh tiếp xúc với hóa chất kích ứng da

Những loại hóa chất thường có tính tẩy rửa sẽ không tốt cho da bị bệnh. Ngay cả các loại mỹ phẩm trang điểm, dưỡng da cũng có thể chứa lượng hóa chất to lớn. Điều này hoàn toàn không tốt cho người nhiễm bệnh vẩy phấn hồng.Vậy nên, trong thời kỳ trị, bạn có khả năng sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên khác thay thế, hoặc các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, thường không dẫn đến kích ứng cho da.Từ bỏ rượu bia

Rượu bia cơ bản là tác nhân khá lớn khiến cho bệnh vẩy nến phấn hồng tái phát và trở nên vô cùng lớn hơn. Nguyên do là vì uống rượu bia có thể làm thay đổi sự hóa ứng động bạch cầu cùng số lượng tế bào limpho T. Điều này sẽ gây nên bất lợi cho bệnh vẩy phấn hồng vì trường hợp số lượng tế bào T sản sinh quá rất nhiều sẽ khiến lớp da chết dày lên, góp phần tạo vẩy. Dó đó, bệnh nhân cần tuyệt đối nên tránh uống bia rượu là an toàn nhất.Tránh StressTheo những chuyên gia nghiên cứu, tâm trạng thường xuyên tại trong trạng thái căng thẳng, suy nghĩ, buồn phiền là một trong các nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến và khiến cho bệnh trở nên khá lớn hơn. Do đó, người bệnh nên giữ tâm lý thoải mái trong quá trình trị vẩy phấn hồng. Dù sao, bệnh có thể tự khỏi nên người bệnh không cần quá lo sợ.

Nguồn: https://dakhoaauahcm.vn/viem-khop-vay-nen.html

 

1 visits |0 Comments|Reply

Related Posts

There are no comments on this post

Write a New Comment on Lưu ý cần thiết khi bị bệnh vẩy nến phấn hồng

Please Log In or Register to post comments.