Welcome! Blurpalicious is a social platform where you can create content and share it to the world!

Khoa học chứng minh : Bệnh vảy nến không lây sang người khác

by haquynh199010 months ago
tags: suckhoe

Để mọi người có thông tin đúng về bệnh vảy nến thì năm 2011 các nhà y học Thụy Điển có một bài viết phân tích khẳng định rõ căn bệnh vảy nến không lây sang người khác vì sinh hoạt tiếp xúc. Thông tin này nhanh chóng được lan rộng giúp ổn định tâm lý cho người mắc bệnh vảy nến, tránh ánh thị lực kì thị xa lánh của những người quanh. Điều này giúp ích không nhỏ trong quá trình điều trị vảy nến bây giờ. Nước ta là một nước đang tiến triển nên vẫn còn khá nhiều quan niệm chưa đúng về bệnh vảy nến, đặc biệt trong việc đối xử với bệnh nhân bị vảy nến đang còn sợ bị lây lan. Hãy tìm hiểu để có các quan niệm đúng đắn về căn bệnh này dưới đây nha.

Theo khảo sát thì có đến hơn 45% người dân cho cho rằng sợ tiếp xúc với người nhiễm bệnh vảy nến bởi sợ lây truyền. do dễ cho rằng những biểu hiện của căn bệnh vảy nến thường khá thiếu thẩm mỹ ( Da bong tróc, ngứa, dày sừng, …) nên bất kì ai cũng dè chừng đối với bệnh này. Quan niệm bệnh hơn thế nữa gây ra lây truyền vẫn còn tồn đọng trong lo âu của số đông người đã làm cho không ít người mắc bệnh vảy nến trở nên trầm cảm, sợ hãi, sống tự kỷ và làm bệnh nặng hơn.

Hiện tượng cháu Trương Thị Mỹ A – Lào Cai. 16 Tuổi. Là một hệ quả thương tâm khi bị đa số người hắt hủi trong đó có cả những bạn bè trong gia đình. Em mắc bệnh vảy nến thể mủ khiến toàn thân em bị dấu hiệu vảy nến bong tróc, mủ, da bị biến dị khiến có nhiều người khiếp sợ. Mọi người ở quanh xa lánh biện pháp ly em bởi sợ nhóm bệnh lây truyền, hệ quả sau 2 năm sống trong sự tủi nhục em đã tự chấm dứt cuộc sống này.

Đây là trường hợp cảnh tỉnh chúng ta hãy phổ biến và tuyên di truyền các kiến thức đúng về nhóm bệnh. nhất là là thay đổi lo lắng nhóm bệnh vảy nến có thể lây truyền qua tiếp xúc bởi trên thực tế nhóm bệnh vảy nến hoàn toàn không bị lây nhiễm qua tiếp xúc.

Trước tiên mọi người nên biết căn bệnh vảy nến là một bệnh xảy ra do quá trình rối loạn quá trình nguyên phân của tế bào. Làm cho lớp biểu bì dưới da sản sinh nhanh gấp rất nhiều lần so với bình thường. phổ biến sự sản xuất ồ ạt của tế bào bào không kịp chết đi làm các lớp tế bào chồng lên nhau và lớp ngoài cùng phân hóa chết đi tạo thành những lớp vảy trắng to lớn dễ nhìn bằng thị lực thường.Quá trình này xảy ra vì rối loạn bên trong thân thể và rất nhiều tác nhân ảnh hưởng gây nên như:

Di truyền: Yếu tố truyền chiếm 40% tình trạng gặp phải bệnh lý vảy nến điển hình truyền từ những người có cùng huyết thống cận hệ nhất như cha mẹ, ông bà.Tâm lý căng thẳng: Tâm lý căng thẳng ( stress) cũng là lý do khiến tình trạng rối loạn tự miễn xảy ra gây nên nhóm bệnh vảy nến.vì thuốc tây y: những thuốc tây y như lạm dụng thuốc corticid không theo hướng dẫn của chuyên gia cũng có khả năng làm bệnh lý nặng hơn và có thể dẫn đến bệnh lý vảy nến.Tiếp xúc phóng xạ, hóa chất độc hại hay môi trường ô nhiễm có khả năng gây bệnh lýChấn thương biểu bì: các tổn thương xay xước ngoài da nếu như không có phương pháp chữa trị thích hợp sẽ dẫn tới căn bệnh vảy nến.

Thực tế đã chứng minh lý do bệnh vảy nến khá đa dạng tuy nhiên không có bất kì yếu tố nào liên quan tới việc tiếp xúc với các người bị vảy nến có khả năng lây truyền. vì vậy các thông tin cần được mọi người tuyên truyền phổ biến là bệnh lý vảy nến không lây sang bạn bè khi tiếp xúc hay sinh hoạt cùng. Hãy có cái nhìn cởi mở giúp đỡ các người bị bệnh vảy nến để họ có thể hòa nhập với cộng đồng và giúp đẩy lui bệnh lý mà họ đang gặp phải.

Nguồn:  http://dakhoaauahcm.vn/vay-nen.html

1 visits |0 Comments|Reply

Related Posts

There are no comments on this post

Write a New Comment on Khoa học chứng minh : Bệnh vảy nến không lây sang người khác

Please Log In or Register to post comments.