Welcome! Blurpalicious is a social platform where you can create content and share it to the world!

Cạo vôi răng bao lâu 1 lần là hợp lý? [BS tư vấn]

by diubaby11 months ago

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Mong bác sỹ tư vấn giùm cháu cạo vôi răng bao lâu 1 lần là tốt cho răng? Vì cháu đã lấy cao răng rồi và giowg cháu lấy cao răng nhiều nên muốn làm sạch vôi răng lần nữa. Cháu cảm ơn ạ. (Thanh Mai – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Mai !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc cạo vôi răng bao lâu 1 lần của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1/ Vôi răng có những tác hại gì?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng hình thành từ những mảnh vụn thức ăn hoặc sự lắng đọng của huyết thanh, bám trên thân răng, cổ răng và dưới nướu. Trước khi tìm hiểu cạo vôi răng bao lâu 1 lần thì bạn cũng nên biết các tác hại của vôi răng như thế nào.

Cạo vôi răng bao lâu 1 lần là thích hợp và không gây hại cho răng? 1

Cao răng gây mất thẩm mỹ và là nguyên nhân gây nhiều bệnh răng miệng

Các mảng bám cứng lại trên răng không được làm sạch chính là môi trường tốt cho vi khuẩn trú ẩn gây ra tình trạng viêm nướu, nướu răng sưng đỏ, chảy máu chân răng, lâu dần sẽ hình thành những túi (túi nha chu) bám ở vùng thân răng xung quanh vùng nướu bị viêm. Vì vậy, bạn không thể coi thường sự quan trọng của việc lấy cao răng định kì giúp ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

2/ Cạo vôi răng bao lâu 1 lần là bảo vệ răng tốt nhất?

Ý thức được sự nguy hiểm tiềm ẩn của cao răng, nhưng không nhiều người biết cạo vôi răng bao lâu 1 lần là thích hợp mà không gây hại men răng.

Theo nghiên cứu gần đây, các chuyên gia cho rằng lấy cao răng định kì sẽ giúp loại bỏ tởi 90% nguy cơ các bệnh lý răng miệng. Thời gian 4-6 tháng là hợp lý để cạo vôi răng một lần, tất nhiên có nên lấy vôi răng hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Đừng lầm tưởng lấy cao răng thường xuyên là tốt, bác sĩ sẽ không thực hiện khi lượng cao răng chưa nhiều cho một lần làm sạch, việc lấy cao răng ép buộc sẽ tổn hại tới men răng gây ê buốt khi ăn uống.

Cạo vôi răng bao lâu 1 lần là thích hợp và không gây hại cho răng? 2

Lấy cao răng siêu âm với kỹ thuật đánh bóng giúp bảo vệ răng tối đa

Thực hiện lấy cao răng bằng kỹ thuật nào là an toàn và hiệu quả? Hiện nay, nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 giúp loại bỏ các mảng bám cứng đầu nhất mà không có tác động tới nướu răng nhờ tần số rung lớn của đầu máy siêu âm. Cùng với kỹ thuật đánh bóng hiện đại sẽ giúp hạn chế khả năng tái bám của các mảnh vụn thức ăn và các hợp chất vô cơ, mang lại cho bạn hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Nhưng vẫn nhiều người băn khoăn về giá cả khi thực hiện lấy cao răng bằng kỹ thuậ mới này. Lấy cao răng giá bao nhiêu? Nha khoa Paris luôn đưa ra mức giá niêm yết chuẩn nhất, giá lấy cao răng siêu âm không có chênh lệch quá nhiều với kỹ thuật cũ mà hiệu quả trắng sáng lại gấp nhiều lần.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cạo vôi răng bao lâu 1 lần là tốt cho sức khỏe răng miệng. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ này. Thân!

Nguồn: http://laycaorang.vn/bao-lau-nen-cao-voi-rang-mot-lan-la-tot-nhat.html

2 visits |0 Comments|Reply

There are no comments on this post

Write a New Comment on Cạo vôi răng bao lâu 1 lần là hợp lý? [BS tư vấn]

Please Log In or Register to post comments.